Preloader Close

Tại điểm G khoản 1 Điều 10 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP quy định miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để gia công, sản phẩm gia công xuất khẩu theo hợp đồng gia công được miễn thuế xuất nhập khẩu theo quy định tại khoản 6 Điều 16 Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu. Trong đó, bao gồm, sản phẩm gia công xuất khẩu. 

I. Hàng gia công xuất khẩu có chịu thuế không?

Hàng gia công xuất khẩu có chịu thuế không?

1. Hàng hóa gia công sử dụng nguyên liệu trong nước

Trường hợp sản phẩm gia công xuất khẩu được sản xuất từ nguyên liệu, vật tư trong nước có thuế xuất khẩu thì khi xuất khẩu phải chịu thuế đối với phần trị giá nguyên liệu, vật tư trong nước cấu thành trong sản phẩm xuất khẩu theo thuế suất của nguyên liệu, vật tư.

2. Hàng nhập khẩu gia công, xuất khẩu tại chỗ

Tuy nhiên, Nghị định 18/2021/NĐ-CP đã quy định rõ, sản phẩm gia công xuất khẩu ra nước ngoài hoặc xuất khẩu vào khu phi thuế quan, xuất khẩu tại chỗ cho tổ chức, cá nhân tại Việt Nam theo chỉ định của bên đặt gia công. Trong đó, sản phẩm gia công xuất khẩu được miễn thuế xuất khẩu theo quy định tại điểm này phải là sản phẩm được gia công từ toàn bộ hàng hóa xuất khẩu.

Đối với hàng nhập khẩu gia công, sản xuất xuất khẩu, người xuất khẩu tại chỗ phải thông báo cho cơ quan Hải quan thông tin về tờ khai hải quan của sản phẩm nhập khẩu tại chỗ tương ứng đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày thông quan sản phẩm xuất khẩu tại chỗ để áp dụng chính sách thuế đối với hàng hóa xuất khẩu tại chỗ, đảm bảo quản lý chặt chẽ tờ khai xuất nhập khẩu tại chỗ.

3. Đối với hàng hóa xuất khẩu gia công theo loại hình khác

Hàng gia công xuất khẩu có chịu thuế không?

Nếu người nộp thuế đăng ký loại hình khác thì phải nộp thuế theo quy định. Trường hợp người nhập khẩu tại chỗ đã nộp thuế nhập khẩu hàng hóa để sản xuất, kinh doanh và đưa sản phẩm nhập khẩu tại chỗ vào sản xuất hàng hóa xuất khẩu và thực tế đã xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài hoặc vào khu phi thuế quan thì được hoàn thuế nhập khẩu đã nộp theo quy định để phù hợp với quy định tại điểm d khoản 1 Điều 19 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp nhập khẩu tại chỗ.

Khoản 4 điều 1 Nghị định 18/2021/NĐ-CP đã bỏ quy định về tỷ lệ 3% của phế liệu, phế phẩm và nguyên liệu, vật tư dư thừa đã nhập khẩu để gia công để xử lý vướng mắc phát sinh trong thực tế của các hiệp hội, Doanh nghiệp, áp dụng chính sách thuế thống nhất giữa hàng gia công và hàng sản xuất nhập khẩu. Nghị định 18/2021/NĐ-CP sửa quy định về việc nộp thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường (nếu có) cho cơ quan Thuế để tạo thuận lợi cho Doanh nghiệp, tránh phát sinh vướng mắc khi kê khai, khấu trừ thuế.

Tham khảo: Nhập khẩu máy móc dây chuyền công nghệ và thiết bị đã qua sử dụng 2021

Dựa vào những thông tin chi tiết về quy định thuế quan để chủ hàng gia công xác định chính xác loại hàng hóa mình nhận gia công có phải đóng thuế không, mức thuế phải đóng là bao nhiêu. 

Tham khảoQuy trình xuất khẩu hàng gia công? thủ tục xuất khẩu hàng gia công

II. Dịch vụ khai báo hải quan khu công nghiệp của Lacco

Dịch vụ khai báo hải quan khu công nghiệp của Lacco

Bên cạnh dịch vụ khai báo hải quan, xử lý thủ tục xuất khẩu hàng gia công, khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu, Thủ tục hải quan của doanh nghiệp chế xuất,... Công ty Lacco còn cung cấp các dịch vụ Vận tải biển, vận tải đường hàng không, thủ tục hải quan, vận chuyển hàng dự án và hội chợ triển lãm với thế mạnh vận chuyển hàng Việt - Campuchia, Vận chuyển Việt - Lào, Lacco còn cung cấp thêm dịch vụ khác như:

- Dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu cho các mặt hàng chuyên biệt như mặt hàng gạo, hóa chất, khí gas lạnh,…

- Dịch vụ xin giấy phép hàng nhập cho các mặt hàng như thực phẩm chức năng, sữa, trái cây đông lạnh, thịt đông lạnh (như thịt gà, thịt bò, thịt trâu, cá, ….)

- Dịch vụ khai báo hóa chất

- Dịch vụ xin cấp các chứng nhận hàng xuất khẩu như chứng nhận xuất xứ hàng hóa, chứng thư kiểm dịch thực vật, chứng thư kiểm dịch động vật, chứng thư hun trùng

- Dịch vụ xin giấy phép giám định đồng bộ

- Dịch vụ phân tích, phân loại hàng hóa

- Dịch vụ xin chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, công bố sản phẩm và tự công bố sản phẩm, giấy lưu hành tự do sản phẩm

- Dịch vụ xin giấy phép cho các mặt hàng y tế, dược phẩm,…

Tham khảo: Thủ tục hải quan xuất khẩu khẩu trang y tế đi Lào

Dựa trên các mối quan hệ cùng với sự liên kết với các cơ quan liên quan chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ các khách hàng xin chứng nhận ISO, HACCP, mã vùng trồng đối với thực vật, mã nuôi trồng đối với động vật.

Hiện nay, công ty Lacco đang cung cấp các dịch vụ khai báo hải quan chuyên nghiệp phục vụ cho khu công nghiệp, các doanh nghiệp chế xuất, hàng gia công,... Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm khai báo hải quan khu công nghiệp, luôn nắm bắt và cập nhật kịp thời các quy định – chính sách, áp dụng linh hoạt trong mọi tình huống, phong cách làm việc chuyên nghiệp để thực hiện các nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng, thoải mái và thân thiện.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Email: info@lacco.com.vn

Hotline: 0906 23 55 99 

Website: https://lacco.com.vnChia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99