Preloader Close
Tin Tức Ngành

Tên tàu vận chuyển lớn nhất của hãng OOCL?

Mới đây, hãng tàu vận tải container và dịch vụ logistics lớn nhất của Hồng Kông - OOCL (Orient Overseas Container Line) vừa công bố cho ra mắt con tàu lớn nhất thế giới. Con tàu có sức chứa 21,413 TEU, vượt hơn 845 TEU và vượt 1,243 TEU mà Mol Triump đã đạt được trước đó.

Aquarius - Con tàu lớn nhất thế giới của hãng OOCL

Aquarius - Con tàu lớn nhất thế giới của hãng OOCL

Được mệnh danh là con tàu lớn nhất thế giới với sức chứa 21,413 TEU. Con tàu Cosco Shipping Aquarius trọng tải 197.049 DWT. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, cước vận tải biển ngày càng tăng cao, sự ra đời của Cosco Shipping Aquarius sẽ đóng vai trò quan trọng hỗ trợ sự phát triển của cảng biển cũng như hoạt động giao thương hàng hóa quốc tế.

Tại Việt Nam, Tàu Cosco Shipping Aquarius đang kết nối Việt Nam với thị trường Bắc Mỹ. Vào ngày 7-8/9 vừa qua, Aquarius đã cập Cảng quốc tế Cái Mép và xếp dỡ gần 2.500 container, tương đương 4.500 TEU hàng hóa xuất, nhập khẩu và trung chuyển. Đây được xem là con tàu chở container lớn nhất của hãng tàu OOCL và cũng là tàu có sức chở lớn nhất từng cập cảng Việt Nam.

Xem thêm: 10 hãng tàu quốc tế uy tín phổ biến nhất hiện nay

Hãng tàu container OOCL

Hãng tàu container OOCL được thành lập bởi C.Y. Tung vào năm 1947 với tên gọi Orient Overseas Line (viết tắt là OOL). Vào năm 1969, OOL mở trụ sở tại Châu Á và cho phéo vận chuyển hàng hóa bằng container xuyên Thái Bình Dương. Và cũng từ đây, hãng đổi tên thành Orient Overseas Container Line (OOCL). Năm 1998, OOCL trở thành thành viên của Liên minh Grand Alliance với 3 thành viên lớn bao gồm: Hapag-Lloyd (Đức), NYK (Nhật Bản) và OOCL (Hồng Kông).

Hãng tàu container OOCL

Trong quá trình hình thành và phát triển, OOCL đã thực hiện khá nhiều dự án M&A đặc biệt là các dự án thâu tóm các đối thủ lớn như: OOCL liên tục thâu tóm nhiều hãng tàu nổi tiếng khác, bao gồm: Furness Withy, Houlder Brothers, Manchester Liners, Shaw Savill, PSNC, Prince Line & Alexander Shipping Company. Từ đó bùng nổ trở thành hãng tàu lớn nhất Hồng Kông.

Đến nay, OOCL đang cung cấp dịch vụ với 78 tuyến vận chuyển trên các tuyến đường vận tải trải rộng khắp thế giới. Mạng lưới dịch vụ trải rộng đến các khu vực kinh tế lớn trên thế giới như: châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, Địa Trung Hải, Ấn Độ, Trung Đông, Australia và New Zealand.

Đọc thêm: Danh sách cảng biển của các quốc gia Châu Á

Nhằm phục vụ hoạt động giao thương lớn của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước và quốc tế với các dịch vụ tốt nhất. Lacco cũng lựa chọn các tàu chờ container để vận chuyển hàng hóa để địa điểm kho của khách hàng để đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cũng như an toàn đối với hàng hóa cho khách hàng.

Như vậy đáp án Minigame "Khám phá logistics cùng Lacco" số 2 là: Aquarius. Như vậy, người giành giải thưởng Mini game của tuần này đã thuộc về bạn khán giả có nick facebook: Thanh Trúc. Xin chúc mừng bạn!

Các bạn khán giả khác chưa giảnh được giải thưởng của chương trình hãy theo dõi các số tiếp tiếp của "Khám phá logistics cùng Lacco" trên kênh Fanpage: Dịch vụ giao nhận vận tải quốc tế LACCO - VP HCM và Lacco International Freight Forwarders.,Jsc nhé!

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, số 73 đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng.

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội.

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Lạng Sơn

Phòng số 3, Cổng B5, Bến Xe Tải, Cửa Khẩu Quốc Tế Hữu Nghị, Khu Kéo Kham, TT Đồng Đăng, Huyện Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn.

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99