Preloader Close

Hiện nay, tại Việt Nam có 5 khu chế hoạt đã và đang hoạt động bao gồm: Khu chế xuất Tân Thuận, khu chế xuất Linh Trung I, II, III, khu chế xuất Long Thành. Trong đó có 4 khu chế xuất nằm tại TP Hồ Chí Minh và 1 khu chế xuất nằm tại Đồng Nai. Cụ thể:

1. Khu chế xuất Tân Thuận (TP. HCM)

Khu chế xuất Tân Thuận (TP. HCM)

Khu chế xuất Tân Thuận là khu chế xuất đầu tiên của Việt Nam, thành lập vào năm 1991, đặt tại phường Tân Thuận Đông, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Với diện tích khoảng 300 ha đất công nghiệp, ngay cạnh cảng biển VICT, cách trung tâm TP.HCM khoảng 4km, khu chế xuất Tân Thuận được xếp vào hạng top 5 khu chế xuất tại Việt Nam, thu hút nhà đầu tư bởi những dịch vụ đạt tiêu chuẩn và hấp dẫn nhất trong khu vực Thái Bình Dương. 

Các hoạt động trong khu chế xuất Tân Thuận chủ yếu là sản xuất hàng hóa xuất khẩu. Và đặc biệt, doanh nghiệp hoạt động tại đây được hưởng rất nhiều mức ưu đãi về vị trí địa lý đắc địa, thuế xuất nhập khẩu,…

2. Khu chế xuất Linh Trung I (TP. HCM)

Khu chế xuất Linh Trung I cũng thuộc top 5 khu chế xuất tại Việt Nam bởi những đáp ứng về vị trí thuận lợi và tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng khu công nghiệp. Được thành lập năm 1992, với tổng diện tích đất công nghiệp là 62 ha, nằm ngay cạnh tuyến quốc lộ 1A, gần cảng Cát Lái và sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, khu chế xuất Linh Trung I có những doanh nghiệp đến từ các nước như Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc,… với chủ yếu những lợi thế về công nghiệp nhẹ như gia công sản xuất máy móc.

3. Khu chế xuất Linh Trung II (TP. HCM)

Khu chế xuất Linh Trung II (TP. HCM)

Tiếp nối khu chế xuất Linh Trung I, Công ty liên doanh khu chế xuất Linh Trung đã mở khai thác và tiến hành xây dựng khu chế xuất Linh trung II vào năm 1997 với tổng diện tích đất công nghiệp là 61,7 ha. Khu II cũng thuộc địa phận quận Thủ Đức, cách khu Linh Trung I khoảng 7km. Đến nay, khu chế xuất Linh Trung II đã cung cấp rất nhiều nhà xưởng so với khu I, với tổng vốn đầu tư hơn 209 triệu USD đến từ hơn 37 nhà đầu tư thuê đất và xưởng đến sản xuất, tạo cơ hội việc làm lớn cho hàng ngàn lao động. 

Tham khảoThủ tục bán hàng vào khu chế xuất gồm những gì? Thuế suất 10% hay 0%?

4. Khu chế xuất Linh Trung III (TP. HCM)

Khu chế xuất Linh Trung III cũng là thành quả của dự án liên doanh giữa Trung Quốc và Việt Nam, tọa lạc tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh và cũng thuộc top 5 khu chế xuất tại Việt Nam. Được xây dựng vào năm 2004, khu chế xuất Linh Trung III do công ty TNHH Sepzone – Linh Trung làm chủ đầu tư với diện tích đất là 202.67 ha. Đây được coi là mảnh đất lý tưởng cho mục đích quy hoạch khu chế xuất, với tiềm năng sẽ mang lại khoảng 1 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu, thu hút khoảng 120 nhà đầu tư, đạt nhiều lợi ích về xã hội và tạo công ăn việc làm cho người lao động.

5. Khu công nghiệp công nghệ cao – chế xuất Long Thành (Đồng Nai)

Khu công nghiệp công nghệ cao – chế xuất Long Thành (Đồng Nai)

Dự án khu công nghiệp công nghệ cao – khu chế xuất Long Thành cũng là một trong những top 5 khu chế xuất tại Việt Nam với tổng đầu tư hơn 282 triệu USD. Diện tích đất công nghiệp sử dụng là 400ha, xây dựng tại xã Tam An, An Phước, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tại đây có những công trình cơ sở hạ tầng hoàn thiện cho các doanh nghiệp đầu tư cho thuê, kinh doanh dịch vụ kho bãi, logistic, dịch vụ vận chuyển hàng,… đã thu hút được gần 1,5 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. 

Xem thêm: Dịch vụ logistics ở khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế và khu công nghệ cao

Các doanh nghiệp hoạt động tại các khu chế xuất này đều được hưởng các chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn về thuế, giá thuê mặt bằng và các quyền lợi xuất nhập khẩu nguyên liệu. Các doanh nghiệp trong và ngoài khu chế xuất có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, nguyên liệu hoặc các dịch vụ khai báo hải quan, xin giấy phép và cung cấp các dịch vụ hoàn thuế, báo cáo quyết toán,... hãy liên hệ với công ty Lacco để được đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp hỗ trợ thông tin cụ thể:

Chi tiết liên hệ:

Email: info@lacco.com.vn 

Hotline: 0906 23 55 99 

Website: https://lacco.com.vn 

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99