Preloader Close
Kiến Thức

Doanh nghiệp trong khu chế xuất được hưởng những ưu đãi gì?

So với các doanh nghiệp nằm ngoài khu chế xuất thì các doanh nghiệp chế xuất hay hoặc nghiệp hoạt động trong khu chế xuất sẽ được hưởng rất nhiều chế độ ưu đãi gì về thuế, giá thuê mặt bằng, nhập khẩu nguyên vật liệu,...? Các bạn hãy cùng Lacco tìm hiểu những chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp trong khu chế xuất dưới đây.

Doanh nghiệp trong khu chế xuất được hưởng những ưu đãi gì?

1. Được miễn thuế đất trong 7 năm

Theo điểm b khoản 3 điều 19 Nghị định 46/2014 /NĐ-CP của Chính phủ, doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất sẽ được miễn thuế sử dụng đất, thuê đất trong vòng 7 năm. Dự án xây dựng đất sản xuất, xây nhà ở cho công nhân của khu công nghiệp, khu chế xuất theo dự dự án có cấp thẩm quyền phê duyệt, chủ đầu tư không tính chi phí tiền thuê đất vào giá thuê nhà. Điều này được xem như là có lợi với các doanh nghiệp khi chi phí được miễn giảm, an tâm sản xuất xuất khẩu và cũng giúp thu hút các nhà đầu tư.

2. Được ưu đãi giá thuê mặt bằng sản xuất

Giá thuê mặt bằng là chi phí mà doanh nghiệp (vừa và nhỏ) phải trả cho đơn vị kinh doanh hạ tầng ở các khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất, trong đó có tiền thuê đất và chi phí hạ tầng. Sau thời hạn 7 năm được miễn thuế, nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục kinh doanh nơi khu chế xuất sẽ được ưu đãi giảm giá thuê mặt bằng với mức % theo quy định. Đây là một trong những ưu đãi giúp giữ chân doanh nghiệp đầu tư sản xuất trong khu chế xuất. 

Xem chi tiết: Thủ tục bán hàng vào khu chế xuất gồm những gì? Thuế suất 10% hay 0%?

3. Được miễn thuế thu nhập 2 năm

Doanh nghiệp trong khu chế xuất được hưởng những ưu đãi gì?

Theo quy định tại khoản 4 Điều 19 Thông tư số 78/2014/TT-BTC, doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất sẽ được miễn thuế thu nhập 2 năm và giảm 50% cho 4 năm tiếp theo. Điều này không chỉ giảm gánh nặng khó khăn bước đầu cho các doanh nghiệp khi mới bắt tay sản xuất, mà còn giúp doanh nghiệp từng bước ổn định, nâng cao, phát huy lợi thế của mình. 

4. Nhập khẩu không giới hạn nguyên vật liệu sản xuất

Theo quy định, doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất được mua vật liệu xây dựng, lương thực thực phẩm, văn phòng phẩm, hàng tiêu dùng nội địa tại Việt Nam,… để phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng, sinh hoạt của cán bộ làm việc trong doanh nghiệp. Nguyên vật liệu dùng trong sản xuất được ưu tiên nhập khẩu không giới hạn. Với điều kiện hàng hóa nhập khẩu phục vụ cho sản xuất phải thực hiện đúng, đủ thủ tục hải quan theo quy định và sử dụng đúng mục đích. 

Tìm hiểu thêmHàng thuê, mượn của doanh nghiệp chế xuất không được miễn thuế nhập khẩu

5. Được ưu tiên khi làm các thủ tục hải quan khi xuất khẩu và nhập khẩu nguyên vật liệu

Theo điểm c khoản 4 điều 2 Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu 2016, doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất nằm trong khu phi thuế quan, vì thế sẽ không phải chịu thuế xuất khẩu, nhập khẩu. Một số khâu khi làm thủ tục hải quan được ưu tiên miễn giảm giúp tạo thuận lợi và nhanh chóng cho doanh nghiệp, ngoài ra còn miễn một số loại thuế khác có lợi cho doanh nghiệp. 

6. Được sử dụng hệ thống cơ sở hạ tầng đầu tư bài bản

Doanh nghiệp trong khu chế xuất được hưởng những ưu đãi gì?

Cơ sở hạ tầng là những công trình công cộng, tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế. Doanh nghiệp được trang bị cơ sở hạ tầng, vật chất phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản về giao thông vận tải, bưu điện, bưu chính viễn thông quốc tế, kho bãi,… cũng được doanh nghiệp tự do tiếp cận và sử dụng khi hoạt động trong khu chế xuất. 

Lacco là đơn vị nhiều năm liền cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa và hải quan khu chế xuất, khu công nghiệp và xử lý các nghiệp vụ về báo cáo quyết toán, hoàn thuế,....Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn hãy liên hệ về địa chỉ:

Email: info@lacco.com.vn 

Hotline: 0906 23 55 99 

Website: https://lacco.com.vn 

Để được đội ngũ chuyên viên hải quan và xuất nhập khẩu chuyên nghiệp của công ty Lacco tư vấn chi tiết.

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99