Preloader Close
01-03 2022
Kiến Thức

Giải pháp vận chuyển hàng hóa tránh tắc biên

Trong vài năm trở lại đây, cửa khẩu Việt - Trung luôn trong tình trạng ùn ứ hàng hóa. Nói đâu xa, tháng 12/2021 đã có trên 5k xe chở hàng ùn ứ tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh, chờ nhiều ngày nhưng chưa thể thông quan. Theo ước tính của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, giá trị thiệt hại hàng nông sản lên đến 2.000 tỉ đồng.

Giải pháp vận chuyển hàng hóa tránh tắc biên

Tình trạng quá tải ở mọi bến bãi, cửa khẩu cộng với tốc độ thông quan chậm còn ảnh hưởng tới nhiều mặt hàng xuất, nhập khẩu khác, đặc biệt là hàng linh kiện điện tử, hàng nguyên liệu phục vụ sản xuất trong nước. Nhất là những đơn hàng phục vụ cho nhu cầu thị trường đợt cuối năm.

Chuyển đổi phương thức vận chuyển, tạm biệt với tắc biên

Chuyển đổi phương thức vận chuyển

+ Vận chuyển đường hàng không

Nếu chuyển đổi sang phương thức vận chuyển đường hàng không, chi phí sẽ đắt hơn 76% (chưa tính phụ phí dịch bệnh 15%).

+ Vận chuyển bằng đường biển

Đây là hình thức đang được các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đang làm rất tốt. Phương thức này có thể rút ngắn thời gian vận chuyển, tránh ùn tắc giai đoạn cuối năm đồng thời tối ưu được chi phí cho doanh nghiệp.

+ Vận chuyển bằng đường sắt

Nếu vận chuyển hàng hóa theo đường sắt sẽ rất thuận lợi. Do hình thức này không liên quan đến người, cả đoàn tàu chỉ có tổ vận hành. Chính sách của T.Quốc là zero Covid nên đây là phương thức vận chuyển thuận lợi nhất.

Chuyển mạnh sang xuất khẩu chính ngạch

Giải pháp vận chuyển hàng hóa tránh tắc biên

Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố sản xuất nông sản phối hợp với các Bộ khuyến cáo người dân, doanh nghiệp sản xuất theo nhu cầu thị trường, bảo đảm đáp ứng các quy trình, quy định, tiêu chuẩn của thị trường nhập khẩu từ khâu sản xuất, thu hoạch, sơ chế, vận chuyển, truy xuất nguồn gốc để chuyển mạnh sang xuất khẩu chính ngạch đối với hàng nông sản.

Theo đánh giá, nhiều doanh nghiệp không muốn vấn chuyển hàng hóa bằng đường sắt bởi vì thời gian vận chuyển kéo dài, cần khối lượng vận chuyển lớn và các kho hàng ở xa, khó linh động. Tuy nhiên, trong thời điểm kinh tế hỗn loạn, hàng hóa liên tục bị tắc biên như hiện nay thì xuất nhập khẩu bằng đường sắt mang lại lợi ích rất lớn đối với chủ hàng. Bên cạnh đó, thủ tục xuất nhập khẩu cũng đơn giản, giải quyết nhanh chóng nên đây cũng được đánh giá là phương thức vận chuyển an toàn, tiện lợi.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt cũng như các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa chính ngạch bằng đường sắt, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty Lacco để được đội ngũ nhân viên chứng từ chuyên nghiệp tư vấn chi tiết. Email: info@lacco.com.vn - Hotline: 0906 23 5599. 

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99