Danh sách các tổ chức hành nghề xử lý chiếu xạ trái cây xuất khẩu
Chiếu xạ là một trong những phương pháp kiểm dịch nhanh, hiệu quả và ít tổn hại đến các tính chất của nông sản. Đa số các thị trường khó tính yêu cầu trái cây phải được chiếu xạ trước khi nhập khẩu để đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản hàng hóa an toàn, đảm bảo yêu cầu chất lượng của các thị trường nhập khẩu.
Các tổ chức hành nghề xử lý chiếu xạ uy tín tại Việt Nam
TT |
Tên tổ chức |
Địa chỉ |
Vật thể xử lý |
1 |
Công ty CP Chế biến thủy hải sản Sơn Sơn |
E4/52 Kp5, P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.HCM ; Tel: 7540164 - Fax: (84-8) 7541040 |
Xử lý thanh long quả tươi xuất khẩu đi Mỹ, Chile |
2 |
Công ty Chiếu xạ An Phú Bình Dương |
119A/2, Tổ 4, Khu phố 1B, Phường An Phú, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương; Điện thoại: +84 (0650) 371. 2292 - Fax: +84 (0650) 371. 2293 |
Xử lý thanh long quả tươi xuất khẩu đi Mỹ, Chile |
3 |
Trung tâm chiếu xạ Hà Nội |
K12 Quốc lộ 32 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội |
Xử lý vải, xoài xuất khẩu đi Úc |
Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Rà soát Tháng 6/2020)
Công nghệ chiếu xạ, bảo quản trái cây tươi
Xử lý kiểm dịch thực vật là điều kiện tiên quyết nhằm đảm bảo sản phẩm không bị nhiễm một số loài côn trùng gây hại, đặc biệt với các sản phẩm rau quả tươi. Ở các nước phát triển, việc kiểm soát chất lượng và kiểm dịch thực vật càng được đánh giá cao. Phương pháp chiếu xạ trái cây tươi là sử dụng kỹ thuật để tiêu diệt hoặc ức chế vi sinh vật, côn trùng như ruồi đục quả,... gây hại và làm chậm quá trình chín và nảy mầm; kéo dài thời gian bảo quản cho trái cây.
Bạn nên biết: Xuất khẩu hàng hóa nông sản, trái cây quốc tế cần kiến thức gì?
Trái cây có thể được chiếu xạ bằng các tia X, tia gamma hay chùm tia điện tử. Tuy nhiên, nếu chiếu bằng tia X thì hiệu quả thấp và giá thành cao nên phần lớn các đơn vị sử dụng tia gamma và chùm tia điện tử. Tia gamma có khả năng đâm xuyên khá cao, thích hợp để chiếu xạ trái cây trong nhiều vật thể khác nhau. Nguồn vật liệu hạt nhân chủ yếu được sử dụng để phát ra tia gamma là Cobalt-60 hay Cesium-137, ngoài ra cũng có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng.
Có thể nhiều người nghe thấy từ “chiếu xạ” sẽ cảm thấy lo lắng thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi tia phóng xạ. Tuy nhiên, khi thực hiện công nghệ chiếu xạ thực phẩm, vật được chiếu xạ không tiếp xúc trực tiếp với chất phóng xạ mà chỉ bị chiếu bởi tia gamma được phát ra từ nguồn phóng xạ, nên không thể trở thành “vật phóng xạ”. Chất lượng và mức độ đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng từ các loại thực phẩm sau khi chiếu xạ đều đã được các tổ chức uy tín như: WHO, FAO, Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) nghiên cứu và công nhận.
Xem thêm: Quy trình làm thủ tục kiểm dịch nông sản xuất khẩu
Các nhà máy sử dụng công nghệ chiếu xạ vận hành theo đúng quy trình an toàn sẽ không gây hại gì đến môi trường xung quanh cũng như không gây ảnh hưởng bất lợi về sức khỏe của công nhân làm việc. Kỹ thuật chiếu xạ được tiến hành nhanh chóng, thuận tiện, không phụ thuộc vào hình dáng bao gói.
Doanh nghiệp cần tư vấn chi tiết về quy trình xuất khẩu trái cây, hồ sơ, giấy phép chuyên ngành và vận chuyển trái cây, hàng nông sản đi các thị trường quốc tế, hãy liên hệ công ty Lacco để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.
Chi tiết liên hệ:
Email: info@lacco.com.vn
Hotline: 0906 23 55 99
Website: https://lacco.com.vn