Preloader Close
Kiến Thức

Thủ tướng tham dự lễ xuất khẩu lô xe điện VF 8 sang Mỹ

Sáng 25/11/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ngành trung ương và TP Hải Phòng tham dự lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên của VinFast với 999 chiếc VF 8 ra thị trường quốc tế tại Cảng MPC Port – Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng.

Thủ tướng đánh giá cao sự kiện VinFast xuất khẩu ô tô sang thị trường quốc tế

Thủ tướng đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa nhiều mặt khi lần đầu tiên những chiếc ô tô điện của Việt Nam tham gia vào thị trường toàn cầu. Theo ông, ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành đi đầu, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ. Phát triển công nghiệp ô tô cũng là mong muốn của hầu hết các quốc gia trên thế giới và Đảng, Nhà nước luôn khuyến khích phát triển ngành công nghiệp ô tô.

Thủ tướng đánh giá cao sự kiện VinFast xuất khẩu ô tô sang thị trường quốc tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho hay: Chúng ta có thể tự hào khi những chiếc ô tô mang thương hiệu Việt vươn ra thị trường toàn cầu, điều này khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và tích cực hội nhập quốc tế, thể hiện sự quan tâm, ủng hộ khuyến khích các doanh nghiệp phát triển đúng pháp luật, góp phần xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta.

Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành công nghiệp đi đầu, kéo theo sự phát triển của các ngành công nghiệp khác, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động, năng lực khoa học công nghệ. Theo Thủ tướng, Tập đoàn VinGroup bắt tay sản xuất ô tô từ con số 0 và đã chuyển đổi nhanh sang sản xuất xe điện. Những mẫu ô tô của VinFast cũng được cộng đồng trong và ngoài nước đánh giá cao, đủ đẳng cấp xuất khẩu đến các thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu.

VF 8 - VinFast bước ra thị trường quốc tế

Thủ tướng đánh giá cao sự kiện VinFast xuất khẩu ô tô sang thị trường quốc tế

Lô xe VinFast VF 8 đầu tiên xuất cảng có số lượng 999 chiếc dành cho thị trường Mỹ và được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama. Dự kiến, sau khoảng 20 ngày xuất phát từ cảng MPC Port, Hải Phòng, lô xe sẽ cập cảng California, Mỹ và sẽ được bàn giao tới những khách hàng đầu tiên vào cuối tháng 12/2022.

Đây là lô xe đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu  u để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023. 

Thủ tướng đánh giá cao sự kiện VinFast xuất khẩu ô tô sang thị trường quốc tế

Sự kiện xuất khẩu lô xe điện đầu tiên do Việt Nam làm chủ và sản xuất đã mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô nước nhà, không chỉ khẳng định đẳng cấp và trí tuệ Việt mà còn hiện thực hóa được khát vọng làm chủ công nghiệp ô tô của nhiều thế hệ cha anh, góp phần nâng tầm vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Với tư cách là đơn vị tích cực, luôn ủng hộ hết mình cùng doanh nghiệp Việt Nam bước ra thị trường quốc tế, Lacco vô cùng tự hào khi ngành công nghiệp Ô tô Việt nam lần đầu tiên bước ra thị trường quốc tế. Hy vọng rằng đây sẽ là tiền đề quan trọng, tạo nền tảng và động lực để các sản phẩm thuộc các ngành công nghiệp khác của Việt Nam tiến bước trên thị trường quốc tế.

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99