Preloader Close
Kiến Thức

Trái bưởi tươi: Trái cây thứ 7 được xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ

Quả bưởi tươi là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, sau các loại trái cây như: xoài, nhãn, vải, thanh long, vú sữa và chôm chôm. Ngoài ra, các loại trái cây khác của Việt Nam cũng được Mỹ nhập khẩu ở dạng đông lạnh như dừa, sầu riêng được xuất khẩu đến Mỹ nhưng dưới dạng sản phẩm đông lạnh

Trái bưởi tươi Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Trái bưởi tươi: Trái cây thứ 7 được xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ

Chiều 17/10, tại Hà Nội, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức công bố những yêu cầu chất lượng và kỹ thuật của trái Bưởi tươi Việt Nam khi xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Sau hơn 5 năm đàm phán, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã đưa ra thông báo chính thức về việc nhập khẩu bưởi tươi của Việt Nam vào Hoa Kỳ.  Như vậy, Bưởi tươi của Việt Nam (citrus maxima) là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam được phép xuất khẩu sang đất nước cờ hoa.

Tham khảo: Xuất khẩu hàng hóa nông sản, trái cây quốc tế cần kiến thức gì?

Yêu cầu đối với trái Bưởi Việt Nam khi xuất khẩu sang Mỹ

Đối với mặt hàng Bưởi Việt Nam xuất khẩu, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ yêu cầu:

+ Vùng trồng và cơ sở xử lý: phải được đăng ký với Cục Bảo vệ thực vật và Cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS).

+ Không được nhiễm đối tượng kiểm dịch thực vật mà Hoa Kỳ quan tâm như: các loại ruồi đục quả Bactrocera dorsalis, Zeugodacus cucurbitae; sâu đục quả Prays endocarpa và các loại nấm Cylindrocarpon lichenicola, Phyllosticta citriasiana.

Yêu cầu đối với trái Bưởi Việt Nam khi xuất khẩu sang Mỹ

+ Trước khi bưởi được đóng gói, xuất khẩu sang Hoa Kỳ phải đảm bảo được xử lý chiếu xạ và có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cục Bảo vệ thực vật cấp.

+ Các biện pháp quản lý đối với nấm Cylindrocarpon lichenicola và Phyllosticta citriasiana, như sau: loại bỏ tất cả quả rụng trước khi đưa vào nhà đóng gói; phải được làm sạch, xử lý nấm và phủ sáp toàn bộ quả; loại bỏ hết lá, cuống và các bộ phận khác của cây (trừ cuống quả ngắn hơn 2,5 cm vẫn còn gắn vào quả).

Tham khảo: Quy trình làm thủ tục kiểm dịch nông sản xuất khẩu

+ Các lô hàng bưởi tươi xuất khẩu sang Hoa Kỳ phải được xử lý chiếu xạ với với liều tối thiểu là 150 Gy, kèm theo giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật. 

Hoa kỳ - Thị trường tiềm năng cho trái cây Việt Nam

Yêu cầu đối với trái Bưởi Việt Nam khi xuất khẩu sang Mỹ

Hoa Kỳ là quốc gia có nhu cầu tiêu thụ trái cây rất lớn, trung bình sản lượng trái cây tiêu thụ mỗi năm của quốc gia này lên tới 12 triệu tấn. Tuy nhiên, sản xuất trái cây tươi nội địa của Mỹ chỉ đạt được 70% nhu cầu tiêu dùng. 30% còn lại (tương đương với khoảng 3,6 triệu tấn) phải nhập khẩu từ các quốc gia khác.

Tham khảo: Dịch vụ vận chuyển hàng qua Mỹ trọn gói an toàn, uy tín

Tại Việt Nam, hiện đang có 105.400 ha trồng bưởi với sản lượng gần 905.000 tấn với các chủng loại đa dạng, đặc trưng cho từng vùng miền. Riêng Đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 32 nghìn ha với sản lượng khoảng 369.000 tấn... Đây là dư địa và cơ hội rất lớn cho trái cây Việt Nam nói chung và quả bưởi tươi nói riêng để tiếp cận thị trường Hoa Kỳ.

Nếu các bạn cần tìm hiểu thêm về thủ tục xuất khẩu bưởi sang Mỹ, các loại giấy phép chuyên ngành, chọn loại container thích hợp và cước vận chuyển bưởi tươi Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với công ty Lacco để được tư vấn miễn phí.

Chi tiết liên hệ:

Email: info@lacco.com.vn

Hotline: 0906 23 55 99 

Website: https://lacco.com.vn

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, P.Khương Trung, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99