Preloader Close
29-07 2022
Kiến Thức

Dịch vụ hải quan khu công nghiệp tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên

Hiện nay, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa và làm tờ khai thủ tục hải quan khu công nghiệp tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên,... ngày càng tăng cao. Việc xử lý tờ khai, thủ tục hải quan, phân luồng, thuế quan,... đối với từng loại hàng hóa, thị trường xuất - nhập khẩu, loại hình doanh nghiệp,... có sự khác nhau theo quy định xuất nhập khẩu của từng thị trường. Do đó, việc khai báo hải quan khu công nghiệp đòi hỏi trong quá trình khai hải quan phải nắm rõ ràng, chính xác các thông tin và thực hiện theo đúng quy trình do hải quan yêu cầu.

Dịch vụ hải quan khu công nghiệp tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên

I. Quy trình khai hải quan khu công nghiệp

1. Hồ sơ khai báo hải quan hàng hóa cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp

Để đảm bảo hàng hóa được thông quan nhanh chóng, trước khi làm tờ khai, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Phiếu đóng gói (Packing list)

– Tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng

Vận đơn vận chuyển hàng hóa (Bill of lading)

– Các chứng từ, giấy tờ liên quan hàng hóa khác (nếu có): Giấy chứng nhận xuất xứ (CO), giấy chứng nhận chất lượng (CQ), kết quả kiểm tra chất lượng, phân tích phân loại, Công bố sản phẩm,…

2. Quy trình thực hiện khai báo hải quan khu công nghiệp

Thủ tục hải quan tại chỗ Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên

Để thực hiện khai báo hải quan khu công nghiệp đối với các mặt hàng là hàng hóa, người khai tờ khai (chủ hàng, đại lý hải quan, hoặc người khai thuê hải quan) cần thực hiện theo quy trình 3 bước: Khai và nộp tờ khai hải quan; lấy kết quả phân luồng; nộp thuế. Cụ thể:

- Khai và nộp tờ khai hải quan

Các tờ khai được khai báo trên hệ thống tờ khai điện tử VNACCS. Các thông tin khai báo chi tiết về mã HS code, mã số thuế, khu vực vận chuyển đến - đi,...

- Lấy kết quả phân luồng

Sau khi hệ thống đã phân luồng hàng hóa (xanh, đỏ, vàng), doanh nghiệp khai hải quan sẽ lấy kết quả và thực hiện theo quy định của từng loại hàng hóa:

Luồng xanh

Đối với những hàng hóa được phân luồng xanh sẽ có 2 trường hợp: 

+ Xanh không điều kiện:

Sau khi được phân luồng, người/ đơn vị làm tờ khai sẽ ra hải quan để làm thủ tục lấy hàng (đổi lệnh ở cảng, ký hải quan cổng bãi).

+ Xanh có điều kiện: 

Doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa từ khu công nghiệp sẽ phải trình lên hải quan một số chứng từ xác nhận như: chứng nhận xuất xứ (C/O), giấy kiểm tra chất lượng (kiểm dịch thực vật, kiểm dịch động vật,...), giấy đóng thuế,... theo yêu cầu của hải quan, sau đó đến trực tiếp chi cục hải quan để làm thủ tục. 

Luồng vàng

Đối với những hàng hóa được phân luồng vàng, doanh nghiệp khai báo hải quan Khu công nghiệp tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên phải xuất trình được bộ hồ sơ, chứng từ giấy bao gồm:

- Tờ khai hải quan

- Hợp đồng ngoại thương

- Hóa đơn thương mại

- Chi tiết đóng gói

- Chứng từ khác: C/O, kiểm tra chất lượng…

Chi tiết về hồ sơ hải quan & quy trình thủ tục, bạn có thể tham khảo thêm: Điều 12 thông tư 128/2013/TT-BTC.

Để nắm tìm hiểu thêm chi tiết về tờ khai hải quan luồng vàng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị cung cấp dịch vụ Hải quan trọn gói hay dịch vụ hải quan tại các khu công nghiệp uy tín để được tư vấn hỗ trợ.

Luồng đỏ

Đối với trường hợp hàng hóa được phân luồng đỏ, quy trình xử lý thủ tục, hồ sơ xuất nhập khẩu sẽ phức tạp hơn.

+ Phải kiểm tra thực tế hàng hóa sau khi kiểm tra hồ sơ giấy. Giai đoạn này tốn khá nhiều thời gian, chi phí và công sức đối với cả chủ hàng và bên hải quan. 

+ Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đối với hàng hóa luồng vàng. Sau khi hồ sơ được hải quan tiếp nhận sẽ chuyển sang cho đội kiểm hóa. Chủ hàng sẽ tiến hành đăng ký kiểm hóa, xuống cảng làm thủ tục hạ hàng đưa vào khu kiểm hóa, rồi liên hệ với cán bộ hải quan xuống làm thủ tục kiểm tra.

Hiện có 2 hình thức kiểm hóa: kiểm hóa bằng máy soi (kiểm soi), và kiểm hóa thủ công. Có trường hợp, hải quan kiểm máy soi thấy nghi ngờ sẽ tiếp tục cho mở container kiểm thủ công.

Sau khi kiểm tra xong, cán bộ hải quan sẽ về Chi cục làm các thủ tục cần thiết: biên bản kiểm hóa. Nếu được duyệt, sẽ làm thủ tục bóc tờ khai là xong.

- Nộp thuế

Người khai hải quan sẽ thực hiện luôn nghĩa vụ nộp thuế và tài chính theo quy định: nộp ngay, ân hạn, bảo lãnh ngân hàng… đối với từng loại hàng hóa cụ thể.

Có thể thấy quy trình thực hiện khá phức tạp, do đó phần lớn các doanh nghiệp đều thuê dịch vụ hải quan khu công nghiệp đối với các mặt hàng sản xuất xuất khẩu để hỗ trợ khai báo và xử lý thủ tục hải quan để giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

II. Thủ tục hải quan tại chỗ Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên

Thủ tục hải quan tại chỗ Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên

Ngoài việc mua bán, giao thương với đối tác nước ngoài, các đơn vị, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Bắc Giang, Bắc Ninh và Thái Nguyên cũng thường xuyên phải trao đổi hàng hóa với doanh nghiệp trong nước. Vậy các Thủ tục hải quan tại chỗ sẽ được thực hiện như nào?

Quy trình thực hiện xuất nhập khẩu tại chỗ sẽ được tiến hành với 5 bước:

– Bước 1: Thực hiện khai báo hải quan

– Bước 2: Tiến hành thủ tục xuất khẩu hàng hóa bình thường

– Bước 3: Bàn giao hàng hóa cho doanh nghiệp nhập khẩu

– Bước 4: Các doanh nghiệp nhập khẩu chủ động bảo quản hàng hóa của mình cho đến khi hoàn thành thủ tục nhập khẩu

– Bước 5: Sau khi đã hoàn tất các thủ tục khai báo hải quan tại sẽ tiến hành thủ tục nhập khẩu hàng hóa

Trong quá trình làm hải quan, bàn giao hàng hóa có thể phát sinh kiểm hóa hàng. Các bạn có thể liên hệ đến đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan tại các khu công nghiệp hoặc Công ty Lacco để được hỗ trợ chi tiết hơn.

III. Thời gian thông quan hàng hóa tại khu công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên

Thông thường, thời gian thông quan hàng hóa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phần lớn sẽ phục thuộc vào phân luồng hàng hóa. Đối với hàng hóa được phân luồng xanh sẽ tự động được thông quan. Hàng hóa phân luồng vàng, đều đơn vị xuất nhập khẩu đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, hải quan sẽ cho phép thông quan sau khi cán bộ hoàn tất quá trình kiểm tra (khoảng 30 phút-1 giờ kể từ khi mở tờ khai).

Riêng đối với hàng hóa phân luồng đỏ, thời gian thông quan sẽ lâu hơn. Sau khi nộp đầy đủ chứng từ, hải quan sẽ thực hiện kiểm hóa hàng thực tế và mất khoảng 1 ngày mới được thông quan.

Ngoài ra, thời gian thông quan hàng hóa còn phụ thuộc vào hình thức mở tờ khai của chủ hàng. Nếu chủ hàng là cá nhân, bắt buộc phải mở tờ khai giấy và kiểm hóa thực tế hàng. Do đó, thời gian thông quan sẽ lâu hơn.

Tham khảo: TOP 5 cảng biển lớn của Trung Quốc [Thời gian, giá cước vận chuyển]

IV. Dịch vụ hải quan khu công nghiệp trọn gói giá rẻ, uy tín 

Thủ tục hải quan tại chỗ Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên

Với tầm nhìn và sứ mệnh "Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại - Đưa hàng hóa Việt Nam hội nhập quốc tế" Lacco luôn cung cấp những dịch vụ logistics tốt nhất phục vụ khách hàng.

Sử dụng dịch vụ khai báo hải quan khu công nghiệp trọn gói của Lacco, khách hàng sẽ được:

- Tư vấn miễn phí về thủ tục xuất nhập khẩu, thuế suất. Qua đó tiết kiệm được thời gian, chi phí, nhân sự, góp phần đẩy nhanh thủ tục xuất nhập khẩu, đảm bảo chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa.

– Công ty Lacco - Forwarder sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, Luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ khách hàng 24/24

– Với tiêu lấy sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam hoạt động, Lacco luôn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng thời gian chuẩn bị chứng từ, tiến độ thực hiện nhanh nhất và tiết kiệm tối đa thời gian

– Giá cả và chi phí dịch vụ hợp lý, hiệu quả. Luôn có sự hài hóa về chất lượng dịch vụ và chi phí dịch vụ. Cụ thể, từ container thứ 2 trở đi, chi phí dịch vụ sẽ giảm 30% so với container đầu tiên

– Lacco cung cấp đầy đủ các dịch vụ logistics từ vận tải quốc tế đến vận tải nội địa, kho bãi và phân phối hàng hóa. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi giao trọng trách cho chúng tôi.

Để nắm rõ các thông tin vận chuyển, dịch vụ hải quan khu công nghiệp tại Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh,... và các tỉnh thành khác trên toàn quốc, các bạn hãy liên hệ với Công ty Lacco để được các chuyên viên khai hải quan uy tín của Lacco hỗ trợ tư vấn cụ thể với các loại hàng hóa và loại khu công nghiệp cụ thể. Chi tiết liên hệ, hotline: 0906 23 5599 - email: info@lacco.com.vn.

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99