Preloader Close

Đối với các loại hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh như gạch, máy móc, thiết bị phục vụ cho hoạt động sản xuất,.. được xem là loại hàng hóa đặc trưng với quy trình đóng gói, thủ tục và vận chuyển phức tạp hơn so với các loại hàng hóa thường. Nhằm phục vụ tối đa hoạt động phát triển kinh tế của doanh nghiệp và các địa phương. Công ty CP giao nhận quốc tế Lacco triển khai các dịch vụ khai báo hải quan, vận chuyển hàng hóa lớn và nặng phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa quá tải tại các KCN trong và ngoài nước.

vận chuyển hàng hóa lớn và nặng, hàng quá khổ quá tải

Khái niệm hàng nặng là gì?

Hàng nặng (Weight cargo) là hàng mà trọng lượng 1 tấn (1.000kg) có dung tích bằng hoặc nhỏ hơn 1 mét khối (M3). Đơn giá cước cho hàng nặng thường được tính trên cơ sở trọng lượng. Thuật ngữ này còn được gọi là “deadweight cargo”. Hàng nặng (Deadweight cargo) là thuật ngữ này còn được gọi là “weight cargo”.

Quy định về cách tính chi phí vận chuyển

Giá cước vận chuyển hàng hóa đã được chính phủ quy định rõ ràng mà bất cứ công ty vận tải hoặc nhà xe nào cũng phải tuân theo.

Quy định về giá cước vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam dựa trên 2 yếu tố là khối lượng hàng hóa và phương thức vận chuyển hàng. Đơn vị tính cước là T.Km.

Theo đó:

- Khối lượng hàng hóa tính cước là trọng lượng vận chuyển bao bì tính theo tấn (T)

- Khoảng cách tính cước vận chuyển là khoảng cách thực tế có hàng. Thông thường, khoảng cách tối thiểu là 1km.(Đơn vị tính: km)

Phương thức vận chuyển hàng hóa lớn và nặng

vận chuyển hàng hóa lớn và nặng, hàng quá khổ quá tải

Đối với các loại hàng hóa lớn và nặng, chúng ta có thể vận chuyển bằng rất nhiều hình thức: Vận tải đường bộ, vận chuyển được sắt, đường biển và đường hàng không.

Vận tải đường bộ: Tùy theo khối lượng hàng hóa, Công ty Lacco sẽ có các loại xe tải, xe container hoặc cho ghép chuyến để vận chuyển linh hoạt để đảm bảo mức giá tốt nhất cũng như tối ưu được thời gian cho khách hàng.

Vận tải đường biển: Đối với các trường hợp vận chuyển quốc tế hoặc vận chuyển nội địa trên các tuyến đường gần bến cảng thì phương thức vận chuyển đường biển được xem là tối ưu nhất. Đây cũng là hình thức vận chuyển hàng nặng và lớn phổ biến nhất hiện nay.

Vận tải đường sắt: Ưu điểm lớn nhất của hình thức vận tải được sắt là chi phí vận chuyển rẻ, có thể vận chuyển cùng lúc khối lượng hàng hóa lớn. Tuy nhiên phương thức này lại không được nhiều người lựa chọn vì thời gian vận chuyển dài, kém linh hoạt.

Vận tải hàng hóa đường hàng không: Đối với những trường hợp hàng hóa yêu cầu vận chuyển nhanh thì đường hàng không là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển của hình thức này khá cao, khối lượng vận chuyển cũng hạn chế. Bên cạnh đó các thủ tục để làm hồ sơ vận chuyển hàng không cũng khá phức tạp so với các hình thức vận chuyển khác.

Cước vận chuyển theo phương thức vận chuyển

vận chuyển hàng hóa lớn và nặng, hàng quá khổ quá tải

Chi phí vận chuyển hàng quá khổ, quá tải sẽ căn cứ vào các thông tin như:

+ Hình thức vận chuyển

+ Khối lượng (kích thước) hàng hóa

+ Loại hình vận chuyển (Vận chuyển hàng lẻ hoặc hàng nguyên cont/nguyên toa)

+ Địa điểm giao - nhận hàng.

+ Đơn giá cước vận chuyển

+ Các loại phụ phí (nếu cần): Khoản này sẽ phụ thuộc vào những trường hợp nhất định theo yêu cầu của khách hàng trong quá trình làm thủ tục và vận chuyển hàng hóa.

Để nắm được thêm các thông tin chi tiết về vận chuyển hàng nặng, hàng lớn(hàng quá khổ, quá tải) các bạn hãy liên hệ trực tiếp về cho chúng tôi theo địa chỉ hotline: 0906 23 5599 hoặc email: info@lacco.com.vn để được hỗ trợ, giải đáp các thông tin chi tiết.

 

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99