Preloader Close

Theo báo cáo của công ty định giá cước vận tải Xeneta: tháng 7 đánh dấu mức tăng trưởng giá cước hợp đồng dài hạn trong ngành vận tải container. Tình từ tháng 6 đến tháng 7/2021, chỉ số công khai XSI dài hạn mới nhất đã ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất từ ​​ trước đến nay. Cao hơn 78,2% so với trung bình những năm trước, chỉ riêng trong năm nay cũng tăng 76,4%.

Giá hợp đồng container dài hạn tăng 28,1% trong tháng 7

Ngành công nghiệp vận tải container đang phát triển quá mức

Ông Patrik Berglund, Giám đốc điều hành của công ty Xeneta nhận xét: “Đây là một sự phát triển ngoạn mục. Chúng tôi đã thấy sự kết hợp của nhu cầu cao, thiếu công suất và gián đoạn chuỗi cung ứng (một phần là do COVID và tắc ngẽn cảng) khiến tỷ lệ tăng cao hơn bao giờ hết trong năm nay, nhưng không ai có thể lường trước được mức tăng này. Ngành công nghiệp đang phát triển quá mức".

Tỷ giá dài hạn tăng mạnh sau khi giá container giao ngay tăng thậm chí còn lớn hơn. Trong tháng 7, yỷ giá nhập khẩu giao ngay của châu Âu đã tăng 49,1%, cao hơn 13.000 USD / FEU đối với Vận chuyển hàng hóa mọi loại (FAK), và tăng 120,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ xuất khẩu của Châu Á trên XSI đã tăng 24,2% trong tháng 7 và 110,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối với hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ, tháng 7 chứng kiến ​​tỷ giá giao ngay tăng 17,7%, tăng 61,2% so với tháng 7 năm ngoái.

Berglund cho biết, các báo cáo của chủ tàu phần lớn là ưu tiên các hợp đồng dài hạn. Ông chỉ ra rằng với việc các chủ hàng cam kết số lượng tối đa để đảm bảo không gian, thì sẽ gây ảnh hưởng đến sự linh hoạt về khối lượng vận chuyển. “Hơn nữa, trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, các chủ hàng đang lựa chọn cách thức an toàn và xây dựng các thỏa thuận phụ để đảm bảo họ được bảo hiểm cho hàng hóa. Ông nói thêm: “Hiệu ứng Bullwhip” như vậy đang phát huy tác dụng, khi các chủ hàng đặt hàng nhiều hơn để tránh tình trạng hàng hóa bị trì hoãn gây ảnh hưởng đến quán trình vận chuyển hàng hóa và gián đoạn chuỗi cung ứng. 

Tham khảo thêm: Cước vận tải container tiếp tục tăng phi mã

Nguồn: Seatrade Maritime News

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99