Preloader Close
Kiến Thức

Dịch vụ vận tải container nội địa và quốc tế tại Lacco | Uy tín

Dịch vụ vận tải container được sử dụng cho các tuyến đường vận chuyển nội địa và quốc tế (đối với các quốc gia gần biên giới). Vận chuyển container là hình thức vận tải giảm thiểu tối đa chi phí và rủi ro khi vận chuyển. Tránh tình trạng mất cắp, hư hỏng, giảm thời gian kiểm hàng, vận chuyển container nội địa và quốc tế có thể áp dụng được cho các hình thức vận tải biển và đường bộ.

Dịch vụ vận tải container bằng đường biển

 

 

1. Dịch vụ vận tải container bằng đường biển

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container trên đường biển được áp dụng với các chuyển hàng nội địa (chủ yếu vận chuyển đến các tỉnh giáp biển) và quốc tế.

Vận chuyển đường biển nội địa

Việt nam có lợi thế có đường biển từ Bắc vào Nam với 2 bến cảng lớn là Hải Phòng - Sài Gòn và nhiều hãng tàu khai thác chở hàng chuyên dụng. Với các chính sách xúc tiến thương mại mạnh mẽ của nhà nước, các tuyến đường giao thông đường biển nội địa Việt nam đang hoạt động rất nhộn nhịp. Hiện tuyến này có lịch tàu khá dày, gần như ngày nào cũng có chuyến rời cảng. Tuy vậy, khi vào mùa cao điểm, thì vẫn có thể hết chỗ, nên để đảm bảo chuyến hàng được cập bến đúng thời gian hẹn, các doanh nghiệp cần liên hệ với các công ty vận chuyển container nội địa để kiểm tra chỗ trước khi chốt lịch và đặt Booking.

Để vận chuyển hàng hóa đường biển nội địa, cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và bàn bạc phụ phí cẩn thận. Chính vì vậy, để thuận tiện cho quá trình vận chuyển hàng nội địa, các bạn có thể liên hệ đến các công ty giao nhận vận chuyển (forwarder) để thuê dịch vụ vận chuyển hàng bằng container trọn gói từ cửa tới cửa (door-door).

Vận chuyển đường biển quốc tế

Dịch vụ vận tải container quốc tế bằng đường biển cũng tương tự như vận chuyển nội địa. Tuy nhiên, do liên quan đến vấn đề xuất nhập khẩu, thuế quan, bảo hiểm và các loại phụ phí khác.

Do lợi thế của hình thức vận chuyển quốc tế đường biển là phương tiện bằng tàu, với kích thước lớn nên có thể vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn và nhiều kích thước khác nhau. Do đó, dịch vụ vận chuyển container đường biển luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để tối ưu chi phí và xây dựng các phương án vận chuyển hiệu quả, các doanh nghiệp, cá nhân vận chuyển hàng hóa quốc tế luôn lựa chọn sự hỗ trợ và tư vấn của các đơn vị forwarder để thuận lợi vận chuyển hàng hóa để điểm đích nhanh chóng, thuận lợi.

Quy trình vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển

Thông thường, hoạt động vận chuyển container hàng hóa bằng đường biển sẽ thực hiện theo một quy trình nghiệm ngặt với 4 bước cụ thể:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và trao đổi thêm thông tin, sau đó ký kết hợp đồng vận chuyển

Bước 2: Lấy hàng trực tiếp từ kho khách hàng và di chuyển đến bến cảng

Bước 3: Thực hiện các thủ tục, giấy tờ cần thiết và sắp các thùng container vừa hàng lên tàu và vận chuyển

Bước 4: Hàng hóa tới cảng đến, bốc dỡ xuống và di chuyển đến địa chỉ giao hàng.

Thông qua quy trình này, doanh nghiệp cũng như các bên có thể kiểm soát được mọi khâu trong quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi kiểm kê hàng hóa cũng như tránh những sự cố rủi ro gây thiệt hại không cần thiết cho chủ hàng.

2. Dịch vụ vận tải container bằng đường bộ

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container qua đường bộ là hình thức vận tải rất phổ biến trong các chuyến hàng vận chuyển nội địa và quốc tế (đến các quốc gia có biên giới tiếp giáp với Việt Nam). Phương tiện vận chuyển bằng ô tô, xe tải,… là giải pháp chính được đóng trong các container.

Dịch vụ vận tải container bằng đường bộ là sự lựa chọn hàng đầu cho các lô hàng vận chuyển nội địa bởi chi phí vận chuyển thấp, dễ dàng thích nghi với nhiều loại địa hình và khí hậu thời tiết. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển sẽ kéo dài hơn so với các hình thức vận tải đường biển, đường hàng không.