Preloader Close
01-07 2021
Kiến Thức

Dịch vụ vận tải container nội địa và quốc tế tại Lacco | Uy tín

Dịch vụ vận tải container được sử dụng cho các tuyến đường vận chuyển nội địa và quốc tế (đối với các quốc gia gần biên giới). Vận chuyển container là hình thức vận tải giảm thiểu tối đa chi phí và rủi ro khi vận chuyển. Tránh tình trạng mất cắp, hư hỏng, giảm thời gian kiểm hàng, vận chuyển container nội địa và quốc tế có thể áp dụng được cho các hình thức vận tải biển và đường bộ.

Dịch vụ vận tải container bằng đường biển

1. Dịch vụ vận tải container bằng đường biển

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container trên đường biển được áp dụng với các chuyển hàng nội địa (chủ yếu vận chuyển đến các tỉnh giáp biển) và quốc tế.

Vận chuyển đường biển nội địa

Việt nam có lợi thế có đường biển từ Bắc vào Nam với 2 bến cảng lớn là Hải Phòng - Sài Gòn và nhiều hãng tàu khai thác chở hàng chuyên dụng. Với các chính sách xúc tiến thương mại mạnh mẽ của nhà nước, các tuyến đường giao thông đường biển nội địa Việt nam đang hoạt động rất nhộn nhịp. Hiện tuyến này có lịch tàu khá dày, gần như ngày nào cũng có chuyến rời cảng. Tuy vậy, khi vào mùa cao điểm, thì vẫn có thể hết chỗ, nên để đảm bảo chuyến hàng được cập bến đúng thời gian hẹn, các doanh nghiệp cần liên hệ với các công ty vận chuyển container nội địa để kiểm tra chỗ trước khi chốt lịch và đặt Booking.

Để vận chuyển hàng hóa đường biển nội địa, cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và bàn bạc phụ phí cẩn thận. Chính vì vậy, để thuận tiện cho quá trình vận chuyển hàng nội địa, các bạn có thể liên hệ đến các công ty giao nhận vận chuyển (forwarder) để thuê dịch vụ vận chuyển hàng bằng container trọn gói từ cửa tới cửa (door-door).

Vận chuyển đường biển quốc tế

Dịch vụ vận tải container quốc tế bằng đường biển cũng tương tự như vận chuyển nội địa. Tuy nhiên, do liên quan đến vấn đề xuất nhập khẩu, thuế quan, bảo hiểm và các loại phụ phí khác.

Do lợi thế của hình thức vận chuyển quốc tế đường biển là phương tiện bằng tàu, với kích thước lớn nên có thể vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn và nhiều kích thước khác nhau. Do đó, dịch vụ vận chuyển container đường biển luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để tối ưu chi phí và xây dựng các phương án vận chuyển hiệu quả, các doanh nghiệp, cá nhân vận chuyển hàng hóa quốc tế luôn lựa chọn sự hỗ trợ và tư vấn của các đơn vị forwarder để thuận lợi vận chuyển hàng hóa để điểm đích nhanh chóng, thuận lợi.

Quy trình vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển

Thông thường, hoạt động vận chuyển container hàng hóa bằng đường biển sẽ thực hiện theo một quy trình nghiệm ngặt với 4 bước cụ thể:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và trao đổi thêm thông tin, sau đó ký kết hợp đồng vận chuyển

Bước 2: Lấy hàng trực tiếp từ kho khách hàng và di chuyển đến bến cảng

Bước 3: Thực hiện các thủ tục, giấy tờ cần thiết và sắp các thùng container vừa hàng lên tàu và vận chuyển

Bước 4: Hàng hóa tới cảng đến, bốc dỡ xuống và di chuyển đến địa chỉ giao hàng.

Thông qua quy trình này, doanh nghiệp cũng như các bên có thể kiểm soát được mọi khâu trong quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi kiểm kê hàng hóa cũng như tránh những sự cố rủi ro gây thiệt hại không cần thiết cho chủ hàng.

2. Dịch vụ vận tải container bằng đường bộ

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container qua đường bộ là hình thức vận tải rất phổ biến trong các chuyến hàng vận chuyển nội địa và quốc tế (đến các quốc gia có biên giới tiếp giáp với Việt Nam). Phương tiện vận chuyển bằng ô tô, xe tải,… là giải pháp chính được đóng trong các container.

Dịch vụ vận tải container bằng đường bộ là sự lựa chọn hàng đầu cho các lô hàng vận chuyển nội địa bởi chi phí vận chuyển thấp, dễ dàng thích nghi với nhiều loại địa hình và khí hậu thời tiết. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển sẽ kéo dài hơn so với các hình thức vận tải đường biển, đường hàng không.

Dịch vụ vận tải container bằng đường bộ

Dịch vụ vận chuyển container bao gồm những gì?

Dịch vụ vận chuyển container bao gồm các quy trình thực hiện:

- Giấy tờ, chứng từ phục vụ cho hoạt động vận tải hàng hoá

+ Giấy tờ xe

+ Giấy tờ của chủ phương tiện

+ Giấy tờ của người trực tiếp điều khiển phương tiện

- Các loại giấy tờ và hóa đơn khác:

+ Hoá đơn đỏ do bên bán xuất cho bên mua

+ Giấy kiểm dịch

+ Hợp đồng vận chuyển

+ Giấy đi đường

+ Phiếu thu cước

+ Giấy gửi hàng

- Container và phương tiện vận chuyển hàng hóa từ điểm nhận hàng đến điểm giao hàng

- Tuyến đường vận chuyển hàng hóa cũng như kết hợp các phương tiện, hình thức vận chuyển hiệu quả (Nếu cần).

Giá cước dịch vụ vận tải container

Khác với giá cước vận tải container, để tính được giá cước dịch vụ vận tải container, doanh nghiệp hay cá nhân vận chuyển hàng hóa cũng cần tính toán, xem xét đầy đủ các yếu tố này để đưa ra mức giá vận chuyển phù hợp nhất. Bên cạnh đó là chủng loại và kích thước, trong lược của hàng hóa cũng là yếu tố quan trọng để tính toán được mức giá cước dịch vụ vận chuyển hàng bằng container.

Để tối ưu chi phí và quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra thuận lợi, các doanh nghiệp hoặc cá nhân cần vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn luôn lựa chọn đến các công ty dịch vụ vận tải. Đặc biệt là các doanh nghiệp forwarder để được hỗ trợ giải pháp cũng như cung cấp các dịch vụ vận chuyển trọn gói.

3. Loại hàng hóa nào được vận chuyển bằng container

Loại hàng hóa nào được vận chuyển bằng container

Do tính chất đặc thù của dịch vụ vận chuyển container nên không phải sản phẩm hàng hóa nào cũng có thể vận chuyển bằng hình thức này. Do đó, với phương thức vận chuyển này chủ áp dụng với một số loại hàng hóa:

- Hàng nội địa

  • Hàng có khối lượng tương đối lớn (chẳng hạn vài chục tấn)

  • Hàng khối lượng không lớn nhưng có thể xếp vừa container.

Hàng hóa vận chuyển có thể đóng thành một hoặc nhiều container. Vận chuyển hàng hóa nội địa container bằng đường biển, giữa cảng Hải Phòng và cảng Sài Gòn để chuyển hàng Nam – Bắc. Trên tuyến này, hàng container chủ yếu đi thẳng, rất ít khi tàu container nội địa ghé vào những cảng giữa như Đà Nẵng hay Quy Nhơn.

Ngoài ra, trên tuyến Hải Phòng – Sài Gòn chỉ vận chuyển hàng nguyên container (viết tắt là FCL) chứ không chạy hàng lẻ (viết tắt là LCL). Nếu muốn chuyển hàng container có khối lượng ít hơn, từ vài tấn (mét khối) hàng thì nên vận tải container bằng xe tải Bắc-Nam sẽ phù hợp hơn.

- Hàng xuất nhập khẩu

Đa phần hàng xuất nhập khẩu hiện nay đều có thể phù hợp với việc vận chuyển bằng container đường biển. Đặc biệt là những mặt hàng thông dụng, hàng hóa chủ lực của Việt Nam như gạo, điều, tiêu, cà phê,… Những mặt hàng công nghệ cao, thiết bị điện tử như máy móc, thiết bị điện, đồ điện tử,… cũng có thể vận tải Container.

Các sản phẩm không được vận chuyển ra/vào Việt nam

Theo quy định, pháp luật Việt Nam không cho phép vận chuyển một số loại hàng hóa ra/vào lãnh thổ Việt Nam bằng container bao gồm:

+ Những lô hàng có giá trị lớn, cần vận chuyển nhanh, phổ biến như: đồ trang sức, hoa tươi,…

+ Những lô hàng có khối lượng lớn khoảng vài chục ngàn tấn trở lên như: gạo, vôi, quặng, phân bón,…

+ Những loại hàng đặc biệt cần vận chuyển bằng tàu chuyên dụng như: khí hóa lỏng, dầu thô, ô tô,…

4. Công ty dịch vụ vận chuyển container uy tín nhất ở Việt Nam

Công ty dịch vụ vận chuyển container uy tín nhất ở Việt Nam

Để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến điểm kho hàng hay bến cảng được thuận lợi, các doanh nghiệp cần cẩn thận lựa chọn các công ty dịch vụ vận tải container uy tín, chất lượng và đáng tin cậy. Do đó, các doanh nghiệp cần đặt ra các tiêu chí vận chuyển phù hợp với lô hàng của mình. Từ đó lựa chọn ra đơn vị vận tải uy tín và phù hợp nhất trong số các đơn vị dịch vụ vận tải container đáng tin cậy như:

- Công ty cổ phần giao nhận quốc tế Lacco

Lacco là đơn vị forwarder, cung cấp các dịch vụ vận tải quốc tế và nội địa với nhiều hình thức vận tải khác nhau. Nhằm hỗ trợ khách hàng dễ dàng giải quyết các vấn đề về thủ tục hải quan, thuận lợi cho quá trình lưu thông. Lacco còn hỗ trợ kê khai hải quan, tư vấn các giải pháp vận chuyển hàng hóa hiệu quả và tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Với 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Logistics, Lacco đã trở thành tên tuổi quen thuộc, được xúc tiến thương mại chỉ định trở thành đơn vị vận tải hàng hội chợ trong các chương trình hội chợ quốc tế.

Địa chỉ liên hệ:

Hotline: +84906 23 55 99

Email: info@lacco.com.vn

Website: https://lacco.com.vn/

- Công ty cổ phần thương mại vận tải Á Đông

Công ty cổ phần thương mại vận tải Á Đông là đơn vị giao nhận vận tải quốc tế chuyên cung cấp các dịch vụ giao nhận, vận chuyển, kho vận.

Điện thoại: (08) 62983355 / 0913.124.311

Website: http://www.adonggroup.com.vn

- Công ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Đại Dương Xanh

Đây đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu, bốc dỡ hàng và Logistics. Với 10 năm hoạt động trong ngành, Đại Dương Xanh luôn không ngừng nỗ lực đảm bảo cung cấp cho khách hàng những dịch vụ vận tải chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín.

Điện thoại: (08) 6296.6973

Website: http://daiduongxanhvn.com/

- Công ty cổ phần thương mại & dịch vụ hàng hải Bình Nguyên

Chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến vận tải:

  • Vận chuyển bằng đường biển bao gồm hàng xuất và nhập khẩu.
  • Thực hiện các thủ tục hải quan, nhận làm dịch vụ Door-to-door quốc tế và nội địa.
  • Giao nhận – vận chuyển hàng đầy container (FCL) và hàng lẻ container (LCL) quốc tế.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành vận tải quốc tế, Bình Nguyên là một sự lựa chọn đáng tin cậy của khác hàng.

Điện thoại: (031) 3766 126

Website: http://binhnguyenlogistics.bizz.vn

Email: Manager@binhnguyenlogistics.com

- Tân Thanh Container

Trong hoạt động vận tải container nội địa và quốc tế, Tân Thanh Container cũng là một tên tuổi lớn trong "làng vận chuyển". Sở hữu cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ nhân viên đông đảo và dày dặn kinh nghiệm. Tân Thanh Container hoàn toàn đáng ứng được đầy đủ điều kiện vật chất, nhân lực cũng như kinh nghiệm dày dặn hỗ trợ khách hàng vận chuyển hàng hóa an toàn đến điểm giao.

Website: https://tanthanhcontainer.com/

Email: info@tanthanhcontainer.com

Ngoài 5 công ty dịch vụ vận chuyển hàng bằng container này, doanh nghiệp có thể tham khảo thêm các đơn vị hợp các hoặc từ các doanh nghiệp đối tác để lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp nhất.

Để nắm thêm thông tin chi tiết về dịch vụ vận chuyển container quốc tế và nội địa, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Lacco để được hỗ trợ chi tiết, nhanh chóng giúp doanh nghiệp đưa ra giải pháp xử lý các lô hàng có thể tối giản chi phí mà để vận chuyển hiệu quả nhất.


Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99