Preloader Close
Tin Tức Nội Bộ

Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Lacco xin chúc các thầy thuốc, y bác sĩ, dược sĩ và những người đang công tác trong ngành Y lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các Y, Bác sĩ luôn khỏe mạnh để cống hiến hết mình với sự nghiệp cao cả này! Ngày 27/2 được công nhận là ngày lễ tôn vinh Thầy thuốc và những người đang làm việc, công tác trong ngành y dược. Tuy nhiên, nguồn gốc lịch sử của ngày này không phải ai cũng biết. Nhân dịp ngày lễ 27/7, Lacco chia sẻ với các bạn nguyên nhân, lịch sử ra đời của ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Lịch sử ra đời của ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngày 27/2 được công nhận là ngày Thầy thuốc Việt Nam. Là ngày đặc biệt để tôn vinh các cán bộ Y tế, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành Y. Ngày Thầy thuốc Việt Nam có lịch sử ra đời từ ngày này năm 1955 nhân hội nghị cán bộ y tế. Trong hội nghị, Bác Hồ đã gửi thư và căn dặn ba điều:

1. Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

2. Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
Vì vậy , cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn.' Lương y phải như từ mẫu', câu nói ấy rất đúng.

3. Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp vơí nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.
Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cưú và phối hợp thuốc "Đông" và thuốc "Tây".

Và cũng sau hội nghị và những điều Bác Hồ dạy trên đây, ngày thầy thuốc Việt Nam đã ra đời và chọn ngày 27/2 là ngày lễ tôn vinh những cống hiến cao cả của đội ngũ cán bộ y tế trong cả nước.

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, số 73 đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng.

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội.

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Lạng Sơn

Phòng số 3, Cổng B5, Bến Xe Tải, Cửa Khẩu Quốc Tế Hữu Nghị, Khu Kéo Kham, TT Đồng Đăng, Huyện Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn.

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99