Preloader Close
Kiến Thức

ISO Tank là gì? Ưu điểm của các loại dịch vụ ISO Tank (Container Bồn)

Vận chuyển iso tank hay Container Bồn đang là sự lựa chọn tối ưu để vận chuyển các sản phẩm chất lỏng, khí hoặc hạt nhỏ,... bằng đường biển, đường bộ và thịnh hành trên toàn thế giới. Vậy Iso tank là gì? dịch vụ vận chuyển iso tank có những ưu điểm gì so với các hình thức vận chuyển thường khác?

1. ISO Tank là gì?

ISO Tank (International Organization for Standardization Tank) hay Container Bồn là một loại container chuyên dụng được sử dụng để vận chuyển và lưu trữ các chất lỏng, khí hoặc hạt nhỏ,... 

Vận chuyển iso tank container cũng tương tự như vận chuyển một container thông thường, nhưng nó được thiết kế đặc biệt để chứa chất lỏng hoặc khí. Dung tích của ISO Tank thường sẽ khoảng từ 14.000 đến 27.000 lít, nhưng có thể có kích thước khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Dịch vụ vận chuyển iso tank đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp logistics và vận tải để vận chuyển hàng hóa có tính chất dễ cháy nổ hoặc dễ bị ô nhiễm. Chúng giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm trong việc vận chuyển và lưu trữ các chất này.

ISO Tank là gì?

2. Hàng hoá nào được vận chuyển bằng ISO Tank?

ISO Tank được thiết kế và sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế, chẳng hạn như tiêu chuẩn của Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa học Quốc tế (International Organization for Standardization - ISO). Hàng hóa được vận chuyển iso tank bao gồm các loại hàng hóa lỏng, hóa chất và khí đốt. Cụ thể như:

- Xăng, dầu diesel, dầu mỏ, dầu thô, dầu nhờn và các loại khí đốt khác

- Các sản phẩm hóa chất công nghiệp, axit, kiềm, chất tẩy rửa và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,...

- Khí hóa lỏng như oxy, CO2, butane, propane, nitrogen,...

- Các sản phẩm hàng hóa thuộc ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như bia, rượu, nước giải khát,...

Và nhiều loại hàng hóa khác phù hợp với kích thước của bồn chứa.

3. Các loại ISO Tank dùng trong vận chuyển hàng hoá

Để đảm bảo vận chuyển iso tank được thuận tiện được đảm bảo và an toàn, iso tank được thiết kế và chia thành nhiều loại như:  

3.1. Baffle Tanks

Đây là loại bồn chứa chuyên được dùng cho các sản phẩm có trọng lượng riêng cao và yêu cầu chỉ được lấp đầy đến 80% dung tích của bồn. Ưu điểm của loại container tank này chính là có các vách ngăn để đảm bảo chất lỏng bên trong ổn định trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, loại iso tank này còn được trang bị với hệ thống sưởi ấm như: hơi nước, nước ấm, điện điều khiển bằng nhiệt cũng như hệ thống làm mát theo yêu cầu.

3.2. Lined Tanks - ISO Tank chứa chất độc hại

Lined Tanks là loại bồn chứa được thiết kế hệ thống an toàn có chất lượng rất cao dùng để vận chuyển các chất lỏng hoặc khí có tính chất độc hại hoặc gây ô nhiễm môi trường. Chúng có các biện pháp an toàn đặc biệt để tránh rò rỉ và ô nhiễm nhờ hệ thống phát hiện mức độ bảo vệ an toàn của sản phẩm và hệ thống theo dõi GPS ở 1 số loại bồn chứa đặc biệt.

3.3. ISO Tank Heated Tanksa

Đây là loại bồn chứa được trang bị hệ thống làm ấm bằng điện hoặc hơi nước. Dịch vụ vận chuyển iso tank Heated Tanksa thường được sử dụng với các loại sản phẩm yêu cầu về nhiệt độ ổn định trong quá trình vận chuyển. 

Bốn chứa Heated Tanksa được lắp đặt hệ thống cảm biến nhiệt độ nên khá nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ trong bồn chứa.

3.4. ISO Tank chứa thực phẩm Refrigerated or cool tank containers

Được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm thực phẩm như dầu ăn, nước ép trái cây, sữa, dầu thực vật và các sản phẩm thực phẩm khác. ISO Tank loại này phải tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.

3.5. Gas Tank

Loại này được sử dụng để vận chuyển các loại khí như khí propane, khí hóa lỏng, khí đốt tự nhiên (CNG), khí nitơ, và khí oxy. Chúng thường có áp suất cao và hệ thống van an toàn phù hợp.

Mỗi loại ISO Tank có thiết kế và tính năng riêng để đáp ứng yêu cầu cụ thể của hàng hóa và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Nên ngoài những cách gọi và phân loại trên, thì ISO Tank còn có thể phân loại theo cách gọi khác: 

- ISO Tank chứa chất lỏng (Liquid Tank)

- ISO Tank chứa thực phẩm (Food-Grade Tank)

- ISO Tank chứa hạt nhỏ (Bulk Cargo Tank)

- ISO Tank chứa dầu lỏng: (Oil Tank)

Và ISO Tank chứa khí (Gas Tank).

Các loại ISO Tank dùng trong vận chuyển hàng hoá

4. Những ưu điểm của dịch vụ vận chuyển bằng ISO Tank

Dịch vụ vận chuyển bằng ISO Tank là phương thức vận chuyển mới phát triển trong thời gian gần đây. Nhưng đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho các loại hàng hóa như chất lỏng, khí hoặc hạt nhỏ. Bởi vận chuyển iso tank đem lại rất nhiều lợi ích như:

- An toàn: ISO Tank được thiết kế để đảm bảo an toàn tối đa cho hàng hóa. Với  hệ thống thiết bị và vỏ container được sản xuất và kiểm tra theo các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt, giúp đảm bảo tuân thủ các quy định và yêu cầu vận chuyển quốc tế. Đảm bảo an toàn, ngăn chặn rò rỉ hoặc sự cố trong quá trình vận chuyển, giúp tránh tai nạn và hậu quả độc hại.

- Tiết kiệm chi phí: Dịch vụ vận chuyển iso tank giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn nhiều so với các loại container hay bồn chứa khác khi vận chuyển. Bên cạnh đó, ISO Tank cũng có khả năng lưu trữ lớn và có thể tái sử dụng nhiều lần.

- Tiết kiệm thời gian: Vận chuyển bằng ISO Tank thường nhanh chóng và hiệu quả, do không cần đóng gói và nạp hàng hóa vào nhiều lần.

- Vận chuyển iso tank có tính linh hoạt: ISO Tank có thể sử dụng trên nhiều loại phương tiện và hình thức vận chuyển khác nhau như: tàu biển, xe tải, và container đường bộ. Do đó, có thể dễ dàng vận chuyển đến mọi địa điểm với các phương thức phù hợp và thuận tiện nhất.

- Bảo quản chất lượng của hàng hóa: Đối với các sản phẩm như thực phẩm hoặc hàng hóa dễ bị ô nhiễm, ISO Tank đảm bảo sự bảo quản chất lượng và vệ sinh.

- Bảo vệ môi trường: ISO Tank giảm thiểu sự rò rỉ và ô nhiễm môi trường, đặc biệt là trong việc vận chuyển các chất lỏng hoặc khí có tính chất độc hại.

Dịch vụ vận chuyển iso tank có nhiều ưu điểm về an toàn, hiệu quả và bảo vệ môi trường, là sự lựa chọn phổ biến cho các loại hàng hóa đặc biệt và yêu cầu cao về an toàn trong quá trình vận chuyển.

Những ưu điểm của dịch vụ vận chuyển bằng ISO Tank

5. Đơn vị dịch vụ vận chuyển ISO Tank uy tín

Để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển iso tank uy tín, quý khách nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị có: Uy tín trong hoạt động vận chuyển, đội ngũ chuyên viên quản lý dự án chuyên nghiệp, linh hoạt và hiệu quả... và nên tìm hiểu những đơn vị có nhân viên hỗ trợ gần khu vực cảng để xuất tiện xử lý thủ tục khi cần thiết.

Công ty CP giao nhận vận tải quốc tế Lacco là đơn vị cung cấp dịch vụ logistics uy tín trong nhiều năm liền. Đặc biệt, Chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng dự án các hàng: Xăng, dầu,... các loại chất khí, lỏng và hóa chất trong nhiều năm. Cùng với hệ thống dịch vụ cung cấp đa dạng, các văn phòng chi nhánh nằm tại khu vực: Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Nội Bài, Hà Nội và Lạng Sơn. Nên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng xử lý vấn đề nhanh chóng để quá trình vận chuyển iso tank diễn ra thuận lợi nhất.

Trên đây là những thông tin về vận chuyển iso tank mà Lacco muốn cung cấp và chia sẻ đến quý khách hàng. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ đến địa chỉ:

- Email: info@lacco.com.vn

- Hotline: 0906 23 55 99 

- Website: https://lacco.com.vn

Để được đội ngũ chuyên viên của công ty Lacco giải đáp thắc mắc chi tiết và cụ thể hơn về dịch vụ vận chuyển iso tank.

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99