Preloader Close
Kiến Thức

ETD và ETA là gì? Sự khác biệt giữa ETD và ETA trong xuất nhập khẩu

ETD/ETA là hai thuật ngữ vô cùng phổ biến trong logistics và cũng dễ dàng gây hiểu nhầm trong quá trình xuất nhập khẩu. Trong bài viết này, Lacco sẽ giải thích chi tiết để các bạn hiểu được khái niệm và sự khác nhau của ETD và ETA.

Khái niệm ETD/ETA là gì?

ETA là gì?

ETD và ETA là gì? Sự khác biệt giữa ETD và ETA trong xuất nhập khẩu

ETA là từ viết tắt của từ Estimated time of arrival, nghĩa là ngày giờ dự kiến mà lô hàng sẽ về đến cảng đích. Đích đến này phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện giao hàng nhưng thông thường sẽ được sử dụng để nêu tên một cảng biển hoặc cảng hàng không. Và chỉ bất kỳ phương thức vận chuyển nào: Vận chuyển đường hàng không, đường sắt, đường bộ hay đường biển.

ETD là gì?

Thuật ngữ ETD là từ viết tắt của từ “Estimated Time of Departure”. Chúng ta có thể hiểu đơn giản, đây là sau khi hàng hóa rời khỏi kho lưu trữ thì nó là khoảng thời gian xác định theo ngày và giờ dự kiến để khởi hành lô hàng. ETD được xác định là thời gian ước tính giao hàng khi sản phẩm đã về điểm cuối trong chuỗi cung ứng hậu cần. Lúc này có thể giao hàng cho người nhận.

Như vậy, ETD và ETA không cố định và hoàn toàn có thể thay đổi khi có sự biến động về một số yếu tố như: phương tiện vận chuyển, trọng lượng hàng hóa hay sự tác động của thời tiết.

Phân biệt sự khác nhau của ETD và ETA trong xuất nhập khẩu

ETD và ETA là gì? Sự khác biệt giữa ETD và ETA trong xuất nhập khẩu

Qua khái niệm ETD và ETA là gì ở phần 1, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt sự khác nhau của ETD và ETA trong trong xuất nhập khẩu như sau:

- ETD: thời gian khởi hành ước tính hay thời gian giao hàng ước tính.

- ETA: việc hàng hóa đã về đến điểm cuối của quá trình vận chuyển.

Mặt khác, sự khác biệt của ETD và ETA cũng được hiểu là thời gian được xác định về việc khởi hành hay đến điểm cuối, nó là dự kiến và cũng có thể sẽ thay đổi.

Qua đây, có thể nhận định ETD và ETA chính là căn cứ để xác định mức độ chính xác nhất định trong xuất nhập khẩu. Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật hiện đại thì mức độ chính xác của ETD và ETA đã trở nên dễ dàng, hiệu quả và mang tính chính xác hơn rất nhiều.

Hy vọng qua bài viết này, Lacco có thể giúp các bạn hiểu được phần nào về xuất nhập khẩu. Điều này giúp việc trao đổi thông tin giữa các đơn vị vận chuyển, các bên giao nhận hàng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Để được tư vấn các thông tin về xuất nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa, các bạn vui lòng liên hệ đến công ty Lacco để được tư vấn chi tiết.

Chi tiết liên hệ:

Email: info@lacco.com.vn 

Hotline: 0906 23 55 99

Website: https://lacco.com.vn 

Chia sẻ

Địa chỉ: Số 19, Nguyễn Trãi, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0105951958

Hà Nội

Tầng 5, Tòa nhà 29 Bộ Quốc Phòng, 73 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Email: info@lacco.com.vn

Nội Bài

Phòng 206 Lầu 2 Sky Coffee, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Sóc Sơn, Hà Nội. Email: ops.vnb@lacco.com.vn

Hải Phòng

Phòng 301-302 tầng 3, dãy nhà C, khu TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Email: haiphong@lacco.com.vn

Hồ Chí Minh

Lầu 2, Tòa nhà Sweet Home, 27K Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Email: hochiminh@lacco.com.vn

Bắc Giang

Lô 07/ CL79 - KĐT Đình Trám - Sen Hồ, Việt Yên, Bắc Giang.

Email: ops.vbg@lacco.com.vn

Thư viện ảnh

+84 906 23 55 99